Ý nghĩa thật sự ẩn chứa phía sau mỗi hình xăm nhỏ

1958
Loading...

Ý nghĩa thật sự ẩn chứa phía sau mỗi hình xăm nhỏ

Xăm hình đang là trào lưu thịnh hành, thu hút không chỉ đối với các chàng trai mà cả những nàng cá tính cũng muốn sở hữu những hình xăm độc đáo để tạo nên phong cách riêng. Đối với từng người, mỗi hình xăm lại có một ý nghĩa riêng. Thậm chí, nhiều người coi xăm hình là một liều thuốc tinh thần, giúp họ giải toả tâm trạng. Mỗi khi gặp một chuyện gì vui, buồn trong cuộc sống, xăm hình còn là cách lưu giữ kỷ niệm, nhắc nhớ họ mỗi khi nhìn vào nó.

xam (13)

Vậy thì ý nghĩa thực sự của những hình xăm gợi cảm nhất cho nữ là gì? Mỗi người, khi chọn tự làm tổn thương mình bằng xăm hình, đều có một lý do nhất định. Có thể, là để thể hiện cá tính, có thể vì thích… hoặc cũng có thể họ lưu lại những hình xăm đó vĩnh viễn trên cơ thể là do những ý nghĩa thật sự mà nó mang lại….

Hãy cùng Mebanhbao.com khám phá ý nghĩa những hình xăm nhỏ nhưng cực chất nhé!

xam (22)

Hình xăm ngôi sao trên cổ tay được nhiều sao nữ lựa chọn, hình xăm ngôi sao 5 cánh biểu trưng cho sức mạnh của vị vua David. Bên cạnh đó, họ coi ngôi sao năm cánh tượng trưng cho 5 đức tính của người hiệp sĩ trung cổ như lịch thiệp, rộng lượng, trong sạch, thượng võ và trung thành với tổ quốc. Hay tượng trưng cho 5 ngón tay, 5 ngón chân hoặc 5 giác quan của con người như nhìn, nghe, ngửi, sợ, nếm…Và 5 giai đoạn chính của con người là sinh, trưởng, hôn nhân, làm cha mẹ, qua đời…Còn theo đạo Công giáo thì ý nghĩa hình xăm ngôi sao chính là tượng trưng cho 5 vết thương cho thiên chú trên cây thập giá.

xam (22)
Ngoài những quan niệm trên thì ý nghĩa hình xăm ngôi sao còn là sự khởi đầu mới mẻ, mong muốn trở thành một ngôi sao sáng, tham vọng hay mục tiêu vươn tới của con người.

Hoa bồ công anh tượng trưng cho những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống, nó là 1 biểu tượng để nhắc nhở chúng ta trân trọng từng giây phút mà cuộc sống ban tặng. cho ta thấy cuộc đời thật quá mong manh và ta chỉ có 1 cơ hội để sống trọn vẹn

xam (16) xam (16)

Một trong những ý nghĩa của hình xăm con bướm đó là biểu tượng của sự tự do và nhiều phụ nữ lựa chọn chúng như là một lời nhắc nhở về các cơ hội ở phía trước của họ.

xam (27)

Hình xăm mỏ neo có ý nghĩa như một sự ăn sâu bén rễ, như mỏ neo đặt sâu xuống đáy biển để giữ cho con tàu đứng yên, hơn thế, nó còn là sự kết hợp giữa sức mạnh và sự ổn định – biểu tượng như 1 cái gì đó để giữ bạn kiên định và cung cấp cho bạn sức mạnh để níu giữ. Hình mỏ neo tượng trưng cho sự ổn định, bền vững và nền tảng vững chắc cho những  hành trình trong tương lai. Trong biểu tượng mỏ neo thì hình trăng lưỡi liềm tượng trưng cho nữ và thanh dọc đại diện cho nam.

xam (19) xam (18) xam (8)

Với sự mềm mại và lôi cuốn của mình, hình xăm lông vũ được rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là phái đẹp chọn để xăm. Ý nghĩa các hình xăm lông vũ thể hiện một tâm hồn tự do, bay bổng, không bị gò bó; đồng thời cũng là sự đam mê, nhiệt tình của tuổi trẻ.

xam (12) xam (14)

Không có gì là giới hạn trong tuổi trẻ của bạn. Mỗi người đều có những lựa chọn cho mình hình xăm phù hợp, đó là điều mà bạn tin tưởng, ghi nhớ, và đó sẽ là những điều theo bạn mãi mãi. Hình xăm vô cực (infinity tattoo) thể hiện một cái gì đó đi mãi mãi, không có ranh giới.

xam (14)

 

 

Loading...