Xăm mình – Kiểu trò chơi mang theo rất nhiều hệ lụy

Loading...

Xăm mình – Kiểu trò chơi mang theo rất nhiều hệ lụy

Xu hướng xăm mình trong giới trẻ bùng phát là do phong trào này lan truyền với tốc độ chóng mặt trên internet. Lướt qua “Hội những người thích xăm hình” trên Facebook, chúng tôi nhận thấy hội này có đến hàng trăm thành viên. Hằng ngày, tại đây có nhiều bài viết liên quan đến xăm hình mà chủ yếu “ca ngợi” là đẹp và hợp mốt. Ngoài việc bàn tán các thông tin liên quan đến xăm hình, các thành viên còn đưa lên rất nhiều “mẫu xăm” mới để bình luận, thậm chí còn rủ nhau đi xăm. Không chỉ trên mạng xã hội, trên hàng loạt website cũng xuất hiện các thông tin liên quan đến các mốt  xăm mới và địa chỉ xăm hình đẹp.

vai (4) vai (2)

Xăm hình cặp hiện nay đang là mốt của các đôi yêu nhau và muốn thể hiện tình yêu. Sau khi chia tay lại tìm cách xóa đi hình xăm, xăm đè lên,… để lại rât nhiều di chứng sau này. Có một số bạn vì lý do cá nhân nên xăm chữ xăm nhỏ để mặc đồng phục đi học để bố mẹ và thầy cô không thể biết được, chỉ khi nào đi chơi thì mới phô ra. Ngoài vị trí sau gáy, các bạn trẻ còn có những hình xăm nhỏ dưới mang tai hoặc lấp ló sau làn tóc… Những bạn trẻ thích “thể hiện” và “khoe hình” thì lại chọn vị trí xăm dễ thấy nhất như bắp chân, vai, cổ, ngón tay, thắt lưng…ma mi (3)lung (3)

Thông thường, những bạn trẻ xăm mình không cảm nhận được tính nghệ thuật của các hình xăm mà thường chỉ để lấy “oai” với bạn bè hoặc do quan niệm lệch lạc của tuổi trẻ. Họ có thể xăm theo hình có sẵn tại các tiệm xăm hoặc theo mẫu của mình. Những hình xăm thường độc đáo về hình dạng cũng như màu sắc, có những hình xăm phản quang (chỉ hiện trong bóng tối) hay xăm sữa (chỉ hiện khi uống rượu, bia),..tamgiac (23)

Điều đáng lưu tâm là nhiều người cho biết đã từng mang loại mực xăm phát quang đến Viện Da liễu Quốc gia để kiểm nghiệm và được biết có nhiều tác nhân dễ dẫn đến ung thư cũng như nhiều nguy cơ gây bệnh khác. Ngoài những tác hại có thể xảy ra như đã nêu trên, việc xóa những hình xăm cũng vô cùng phức tạp, đem lại không ít phiền phức cho khổ chủ sau này. tamgiac (6)Ở một số công ty khi bạn đi làm sau này cũng sẽ rất nghiêm khắc với vấn đề này, bởi họ cho là ảnh hưởng đến hình ảnh và văn hóa của công ty, nên các bạn phải thật cân nhắc việc xăm hình nhé!ma mi (12)

Theo TS Nguyễn Duy Hưng, Viện Da liễu Quốc gia, khi xăm phải dùng dụng cụ nhọn xuyên qua da và đưa các chất  màu vào sâu trong da nên rất dễ xảy ra tai biến. Ngoài ra, xăm còn có thể làm lây nhiễm các bệnh nghiêm trọng hơn là viêm gan siêu vi B, C và HIV.ma mi (9)

 

Loading...