Trào lưu xăm hình của giới trẻ, dẹp tan định kiến của xã hội

Loading...

Trào lưu xăm hình của giới trẻ, dẹp tan định kiến của xã hội

Xăm mình đã không còn xa lạ gì đối với người Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ độ tuổi từ 18 đến trên 25 – thành phần chủ yếu của rap fan Việt. Một hai năm trở lại đây, xăm mình đã thoát khỏi cái bóng định kiến giang hồ, ăn chơi hư hỏng và trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ Việt Nam.vocuc (11)

Trào lưu này mạnh mẽ lên nhờ những bạn trẻ đam mê nghệ thuật xăm hình, nhờ sự sáng tạo đa dạng trong phong cách, màu sắc, hình thức cũng dần dà thay đổi theo thời gian. Phù hợp hơn với những người khác nhau theo nhu cầu khác nhau. Không còn bị xem như một môn nghệ thuật lập dị của xã hội đương đại nữa.tattoo (61)

Trào lưu này xấu hay tốt, lợi hay hại vẫn còn tốn khá nhiều giấy mực của những nhà quản lý xã hội. Tạm thời bỏ qua vấn đề đó, hình xăm trong văn hóa hiphop, văn hóa underground Việt là một phương tiện để khẳng định và thể hiện cá tính cũng như những suy nghĩ, tính cách bên trong của mỗi người, không bao giờ phai nhạt!tattoo (9)

Mỗi hình xăm trên cơ thể là mỗi câu chuyện khác nhau, mỗi cảm xúc khác nhau. Trào lưu xăm hình của giới trẻ, dẹp tan định kiến của xã hội, đã từng là thứ định hình về một con người nên ở Việt Nam cũng vậy, việc xăm hình đã từng có thời mang định kiến nặng nề như một hình ảnh thuộc về giới giang hồ xã hội đen. Trước kia, xăm hình thường đau đớn, dễ nhiễm trùng và rất ít người làm công việc này. Nhưng hiện nay, địa chỉ xăm hình có ở khắp nơi, ý nghĩa của hình xăm cũng nhẹ nhàng hơn. Đó có thể là phản ánh cá tính, một dấu mốc trong cuộc sống hoặc đơn giản chỉ là một phút bốc đồng. tattoo (117)

Tuy nhiên hiện nay, nhờ sự phát triển mạnh mẻ của trào lưu xăm hình nghệ thuật trong giới trẻ cũng đã phần nào dẹp tan được những định kiến không hay của xã hội. Đưa môn nghệ thuật này phát triển theo hướng tích cực và được đón nhận rộng rãi ở nhiều tầng lớp, lứa tuổi. tattoo (119)

 

Loading...