Thực hư lợi ích việc dạy chữ cho trẻ theo phương pháp glenn doman

Dạy chữ cho trẻ theo phương pháp glenn doman được rất nhiều bà mẹ trên thế giới đang áp dụng cho con. Hãy cùng tamsuphunu.com khám phá thực hư như thế nào.

812
Loading...

Để khơi dậy những tiềm năng vô hạn ở con trẻ các bậc cha mẹ đã tìm rất nhiều phương pháp để phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng đó. Và phương pháp dạy chữ cho trẻ theo phương pháp glenn doman được rất nhiều bà mẹ trên thế giới đang áp dụng cho con. Vậy thực hư lợi ích của phương pháp này như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Hãy cùng tamsuphunu tìm hiểu rõ hơn về phương pháp dạy chữ glenn doman này nhé.

1. Phương pháp Glenn Doman

day-chu-cho-tre-theo-phuong-phap-glenn-doman-3

Dạy chữ cho trẻ theo phương pháp glenn doman áp dụng cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên, mỗi ngày dạy bé 5 chủ đề, mỗi chủ đề gồm 5 thẻ, trung bình mỗi ngày sẽ dạy bé 25 thẻ, mỗi thẻ đổi 1s, chỉ đổi hết 1 lượt 25 thẻ và không nên đổi lặp lại, mỗi ngày có thể dạy từ 3 – 5 lần cho bé.

Tiếp tục ngày hôm sau, mỗi chủ đề sẽ bỏ ra 1 thẻ và thêm 1 thẻ mới, nghĩa là bỏ 5 thẻ củ và thêm 5 thẻ mới, cứ như vậy mỗi ngày cho tới khi hết chủ đề thẻ và dạy bắt đầu từ thẻ đơn, từ ghép, và các cụm từ…..

2. Dạy chữ cho trẻ theo phương pháp glenn doman có lợi ích gì?

Hiện nay sau hơn 3 năm chính thức được áp dụng tại Việt Nam, hàng ngàn bậc cha mẹ đã tìm hiểu và áp dụng cho con yêu của mình. Và dưới đây là những chia sẻ của những bậc cha mẹ về lợi ích của việc dạy chữ cho trẻ theo phương pháp glenn doman.

Mở rộng vốn từ vựng

day-chu-cho-tre-theo-phuong-phap-glenn-doman-2

Điều đầu tiên cha mẹ nhận ra đó là sự tăng lên rõ ràng về vốn từ vựng của trẻ. Phương pháp Glenn Doman này giúp thực hiện điều đó bằng chương trình dạy bé tập đọc (áp dụng cho trẻ từ 3 tháng tuổi – dưới 6 tuổi) với hàng trăm từ đơn, từ ghép, cụm từ và những câu với hàng chục chủ đề gần gũi với con trong cuộc sống hàng ngày.

Nâng cao khả năng giao tiếp cho trẻ

day-chu-cho-tre-theo-phuong-phap-glenn-doman-4

Khả năng giao tiếp ngôn ngữ của con được nâng cao thông qua phương pháp dạy chữ cho trẻ theo phương pháp glenn doman. Phương pháp Glenn Doman là phương pháp dựa trên nguyên tắc vừa học vừa chơi khuyến khích cha mẹ trò chuyện, giao tiếp với con thường xuyên không chỉ bằng ngôn ngữ nghe nói mà còn cả ngôn ngữ cơ thể.

Điều đó sẽ giúp tăng sự tương tác đối với bé, giúp bé liên kết ngôn ngữ và tăng cường khả năng giao tiếp trong những năm đầu đời này. Điều mà hầu hết trẻ Việt Nam hiện nay đang còn thiếu.

Giúp trẻ biết đọc

day-chu-cho-tre-theo-phuong-phap-glenn-doman-5

Biết đọc chữ là điều được các bậc cha mẹ nhận ra ở những trẻ sau thời gian áp dụng cách dạy chữ cho trẻ theo phương pháp glenn doman. Chương trình dạy con học theo phương pháp Glenn Doman bắt đầu với việc dạy con nhớ mặt chữ và dần thông qua cuộc sống thường ngày giúp tăng cường khả năng tư duy liên kết của con và con sẽ có khả năng liên kết từ ngữ với nhau. Các con không phải nhớ theo kiểu “học vẹt” như nhiều bố mẹ lầm tưởng mà thay vào đó khả năng “học 1 biết 10” của con sẽ thể hiện rõ ràng.

Chính nhờ những lợi ích đó mà cách dạy chữ cho trẻ theo phương pháp glenn doman được rất nhiều bậc cho mẹ biết đến và đang trở thành bí quyết nuôi dậy con của rất nhiều bà mẹ Việt Nam.

Loading...