Tại sao phụ nữ ngại làm đẹp sau hôn nhân?

Loading...

Ngày còn yêu đương tán tỉnh nhau, có nàng nào không chăm chút cho ngoại hình (dù ít dù nhiều tùy mức độ). Cô gái nào cũng muốn mình đẹp nhất trong mắt người yêu. Nhưng khi lấy chồng rồi, nhiều nàng lại quên mất ý thức làm đẹp ấy.

Trường hợp cô bạn tôi là một ví dụ. Có thể bạn sẽ nghĩ ra cả tá lý do để biện minh cho việc không chỉnh chu ấy, tuy nhiên, trước khi ngụy biện cho sự bỏ bê nhan sắc của mình, các chị hãy ngẫm những điều sau xem có đúng không nhé!

tai sao phu nu ngai lam dep sau hon nhan (3)
Nhưng không một cuộc hôn nhân nào bền vững nếu chỉ dựa trên trách nhiệm.

“Đã là có chồng rồi thì việc gì phải mất công làm đẹp nữa!”

Hôn nhân là mối quan hệ xây dựng dựa trên tình yêu và trách nhiệm. Đã là vợ chồng, phải có trách nhiệm với nhau, với gia đình nội ngoại, với con cái. Nhưng không một cuộc hôn nhân nào bền vững nếu chỉ dựa trên trách nhiệm.

Ép buộc người kia ở lại bên mình chỉ vì con cái sẽ chỉ chuốc lấy đau khổ. Sợi dây nối hai nửa bền vững nhất phải là sợi dây tình yêu. Mà tình yêu dựa vào điều gì? Sự quan tâm, sự thấu hiểu, sự đam mê quyến luyến và cả sự hấp dẫn từ đối phương.

Tình yêu sau hôn nhân khác tình yêu trước hôn nhân sao? Không hề! Nhắc lại câu nói “đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai” quen thuộc. Các bà vợ vẫn luôn muốn nghe những lời nói có cánh, thủ thỉ bên tai của chồng, thì tại sao lại cho rằng chồng không còn thích nhìn ngắm vợ mình nữa?

tai sao phu nu ngai lam dep sau hon nhan (4)
Ngoài xã hội, có biết bao cô gái trẻ đẹp hàng ngày “lượn lờ” trước mắt chồng

“Suốt ngày ru rú ở nhà làm đẹp cho ai ngắm”

Còn ai ngắm vào đây nữa? Chồng mình, và chính bản thân mình. Sự thật chứng minh, đã có bao ông chồng chán nản vì sự “xuống cấp” nhan sắc của vợ mà đi tìm vui bên ngoài. Người vợ chỉ bàng hoàng tỉnh giấc khi nhìn cô bồ có dáng dấp y hệt mình năm xưa.

Ngoài xã hội, có biết bao cô gái trẻ đẹp hàng ngày “lượn lờ” trước mắt chồng, nên các chị em cho rằng chồng ngắm bên ngoài đủ rồi, về nhà chả còn sức ngắm vợ nữa sao? Chồng ở bên ngoài quen càng nhiều phụ nữ, thì về nhà chú ý đến vợ càng nhiều. Đơn giản là sự so sánh. Và nếu hai bên khập khiễng quá, có ông nào không chạnh lòng?

Còn tại sao cần phải tự ngắm mình? Đơn giản, ngắm mình là để ý thức rõ nhan sắc của bản thân, để biết tự yêu bản thân mình, để không tự tin cũng chẳng tự ti, để luôn có tâm trạng vui vẻ. Mà vui vẻ chính là liều thuốc thần dược giúp chúng ta trẻ lâu, vậy tại sao chị em mình không làm đẹp để tự ngắm mình trước gương!

tai sao phu nu ngai lam dep sau hon nhan (2)
Làm đẹp không có nghĩa chị em bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để make up như ngày con gái

“Con cái, nhà cửa, cơm nước, thời gian đâu mà làm đẹp”

Làm đẹp không có nghĩa chị em bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để make up như ngày con gái. Đúng là công việc bếp núc, con cái… đã chiếm hết thời gian rảnh rỗi của chị em chúng mình, nhưng điều đó không có nghĩa là không còn chút thời gian nào cả.

Nhiều “bà mẹ bỉm sữa” liệt kê ra danh sách dài các việc làm trong một ngày, và lúc nào cũng ở trong bộ dạng tóc tai bù xù, mùi sữa hôi, mùi đồ ăn, cộng mùi nước tiểu của con nồng nặc khó chịu. Thế hoMỗi ngày, dành cho mình vài phút chải đầu gọn gàng, chọn bộ quần áo vừa vặn tôn dáng, tô chút son môi, dùng sữa tắm, dầu gội có mùi thơm hoặc xịt chút nước hoa, chỉ đơn giản thế thôi chắc không quá khó. Làm đẹp không cần quá cầu kì tô trát, mà chỉ cần nhẹ nhàng, không để mình hôi hám, lôi thôi.

“Ở nhà thì cần gì đẹp, đi ra ngoài mới cần”

Đã đẹp, là phải đẹp mọi lúc, mọi nơi. Nhiều chị em ra đường thì như “thiên nga”, mà ở nhà lại như “tổ quạ”. Sẽ thế nào nếu người bạn, người đồng nghiệp vẫn nhìn mình với ánh mắt ngưỡng mộ thấy mình trong bộ dạng “ở nhà”. Đừng để cho hai “khái niệm” đó đối chọi nhau “một trời một vực” chị em nhé.

Với các ông chồng, các ông cũng sẽ  ngắm vợ bất cứ lúc nào. Không lẽ phải đợi chồng chê bai “ra ngoài đẹp mà sao ở nhà nhìn em như bà cụ” các chị mới ý thức được điều này?

tai sao phu nu ngai lam dep sau hon nhan (1)
Làm đẹp đâu cứ phải là trát son trát phấn, mà làm đẹp chỉ đơn thuần là đầu tóc gọn gàng

“Kinh tế khó khăn, tiền đâu mà làm đẹp”

Làm đẹp nghĩa là phải bỏ thật nhiều tiền mua mỹ phẩm đắt giá, hàng hiệu cao cấp, đi spa dưỡng thể? Không đâu, làm đẹp đôi khi đơn giản chỉ cần dùng những mĩ phẩm thiên nhiên cực rẻ lúc nào cũng có thể mua được.

Làm đẹp đâu cứ phải là trát son trát phấn, mà làm đẹp chỉ đơn thuần là đầu tóc gọn gàng, ăn mặc sạch sẽ. Thế nên, nếu chị em nào viện lý do “tiền đâu” thì rõ ràng, chị em đã hiểu nhầm quan niệm đẹp và làm đẹp.

Tất nhiên, phụ nữ chúng mình, đẹp không chỉ đẹp về diện mạo nhan sắc, mà còn cần đẹp cả về nhân phẩm, tâm hồn. Tuy nhiên, trong bài viết này, tôi chỉ “soi” về vẻ đẹp diện mạo. Hy vọng, chị em nào đang vì những lý do trên bỏ bê nhan sắc hãy suy nghĩ lại, để mình luôn thật đẹp, vì đẹp chính là nhân tố quan trọng giúp bồi đắp tình yêu, giữ gìn hạnh phúc.

Là phụ nữ, phải luôn “đẹp” vì “không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp” mà thôi!

Loading...