Sinh con theo ý muốn bằng cách tính ngày rụng trứng

Loading...

Sinh con theo ý muốn bằng cách tính ngày rụng trứng điều đầu tiên và quan trọng là bạn cần phải có kiến thức và phải thật sự kiên nhẫn. Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp tinh trùng khỏe mạnh và tạo điều kiện tốt nhất giúp cho tinh trùng có thể tìm được tới trứng. Bên cạnh đó chu kỳ kinh nguyệt đều đặn cũng như sự tính toán ngày rụng trứng chính xác sẽ là yếu tố mang tới kết quả thụ thai sớm nhất.
Để có thể sinh con theo ý muốn dựa trên những phương pháp hiện đại bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về những cách tính ngày rụng trứng theo các gợi ý dưới đây nhé!

Cách tính ngày trứng rụng để sinh con theo ý muốn: Cách này hiện đang được rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng và rất hiệu quả. Cách tính ngày trứng rụng không chỉ giúp các cặp vợ chồng có thể sinh con trai mà nó còn giúp tránh thai và kế hoạch hóa gia đình.

bang tinh sinh con theo y muon

Kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn: Muốn có một cuộc hôn nhân bền vững trước khi kết hôn bạn nên đi khám sức khỏe để tránh những trường hợp đáng tiếc gây đổ vỡ hôn nhân do không thể có con.

Sự khác biệt giữa 2 loại tinh trùng X và Y:
– Tinh trùng X khỏe mạnh, sống lâu hơn nhưng nặng nề và di chuyển chậm, ưa môi trường âm đạo có tính axit.
– Tinh trùng Y sống được ít ngày hơn nhưng nhẹ nhàng và di chuyển nhanh nhẹn, ưa môi trường âm đạo có tính kiềm.

tinh trung x y– Mỗi lần xuất tinh người đàn ông giải phóng một lượng tinh trùng X và Y có tỷ lệ ngang nhau và để có thể dễ dàng sinh con theo ý muốn bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống và thời điểm quan hệ…tạo điều kiện cho loại tinh trùng mong muốn thụ thai.

Yếu tố quyết định đến giới tính của thai nhi: Quá trình thụ tinh bắt đầu bằng việc tinh trùng được giải phóng vào âm đạo nhưng để gặp được trứng tinh trùng phải trải qua một hành trình khó khăn. Người đàn ông mỗi lẫn xuất tinh phóng ra hàng trăm triệu tinh trùng nhưng chỉ có một tinh trùng nhanh nhẹn và khỏe mạnh nhất mới có thể thụ tinh với trứng. Việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào việc loại tinh trùng nào sẽ tìm được trứng để thụ tinh trước. Nếu tinh trùng X tìm được đến trứng trước để thụ tinh thì bạn sẽ mang thai con gái. Nếu tinh trùng Y tìm được đến trứng trước để thụ tinh thì bạn sẽ mang thai con trai.

Chế độ ăn uống:
– Để tinh trùng khỏe mạnh và tăng khả năng thụ thai thành công bạn nên ăn những thực phẩm mặn, ngọt và hạn chế đồ chua và các thực phẩm lên men.
Đối với nam giới:
– Để sinh con trai theo ý muốn thì nên ăn nhiều rau chứa vitamin B và chất kẽm có trong trứng gà, thịt bò, hải sản. Không nên hút thuốc lá và uống những thức uống có cồn như rượu, bia.
– Để sinh con gái theo ý muốn thì không sử dụng các chất kích thích và không nên sử dụng những thực phẩm có chất kiềm.
Đối với nữ giới:
– Tinh trùng X thích hợp với môi trường âm đạo giàu axit vì vậy người nữ nên ăn những thực phẩm chứa axit như thịt, cá, trứng, hành…
– Tinh trùng Y thích hợp với môi trường âm đạo giàu kiềm nên ăn những thực phẩm chứa canxi, kali… có trong bơ, đậu nành, đu đủ, rau có màu xanh…

Tính ngày rụng trứng và kiểm soát thân nhiệt:
Có một cách xác định chính xác thời điểm trứng rụng là sử dụng dụng cụ thử (OPK). Dụng cụ này sẽ đo được nồng độ hóoc môn Luteinizing – hóoc môn có chức năng giúp trứng phát triển. Bạn sẽ dùng dụng cụ này để thử nước tiểu vào các buổi sáng trước một tuần mà bạn dự đoán là rụng trứng.
Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nhiệt độ cơ thể tăng lên đáng kể trong thời gian rụng trứng. Sự tăng nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này có nguyên nhân từ việc tăng hóoc môn progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng. Nếu không bị bệnh mà bạn thấy nhiệt độ cơ thể tăng chút đỉnh so với thường ngày thì đó là thời điểm tuyệt vời để thụ thai.

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt:
– Nếu bạn có chu kỳ là 28 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 14.
– Nếu bạn có một chu kỳ là 25 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 11.
– Nếu bạn có một chu kỳ là 35 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 21.
– Với những ngưới có kinh nguyệt không đều thì rất khó để tính, ta chỉ có thể dựa vào dấu hiệu thường thấy như vào ngày trứng rụng thì thân nhiệt sẽ tăng cao hơn ngày thường một chút, vùng kín ẩm ướt hơn, dịch nhầy nhiều và loãng ộc ra giống như bị hành hoặc dùng que thử để biết ngày rụng trứng. Bắt đầu thử vào ngày 11 của chu kỳ kinh, thử vào buổi sáng mỗi ngày để cho hiệu quả cao nhất.

bieu do thu thai

Cách nhận biết thời gian ngày trứng rụng:
Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 28 đến 32 ngày, có khi ngắn hoặc dài hơn do chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ không đều.Thời gian trứng rụng có thể ngày thứ 11 đến 21 hoặc từ ngày 12 đến ngày 16 của ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo:
Trứng sắp rụng: bạn nữ sẽ cảm thấy tức, khó chịu và nặng bụng ở vị trí buồng trứng trong khoảng 24h. Âm hộ sưng, hơi căng và cảm giác mắc tiểu.
Trứng rụng: cảm thấy nhói, đau ở phần vùng bụng dưới.
Trứng đã rụng: hết cảm giác đau, tức ở bụng.

Tăng chất dịch ở cổ tử cung: Trong thời gian rụng trứng chất nhầy ở cổ tử cung sẽ tăng và bạn có thể dễ dàng quan sát được. Ở khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt vùng kín ẩm ướt hơn và khi tới thời kỳ rụng trứng chất nhầy trở nên nhiều hơn chứa nước giống như lòng trắng trứng gà.

Dùng que thử rụng trứng:
Phụ nữ có kinh nguyệt không đều thì có thể dùng que thử để thử nước tiểu vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy. Nếu là ngày trứng rụng thì que thử xuất hiện 2 vạch đỏ và vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn vùng đối chứng. Điều này báo hiệu trứng rụng có thể xảy ra trong 24h-48h và đó là thời điểm tốt nhất để “yêu”.

Loading...