9 phương pháp chữa rôm sảy ở trẻ sơ sinh hiệu quả tức thì

Mùa hè sắp tới các mẹ lại phải đau đầu tìm kiếm những phương pháp chữa rôm sảy ở trẻ sơ sinh sao cho hiệu quả mà không ảnh hưởng tới con yêu. Xem ngay

513
Loading...

Mùa hè sắp tới các mẹ lại phải đau đầu tìm kiếm những phương pháp chữa rôm sảy ở trẻ sơ sinh sao cho hiệu quả mà không ảnh hưởng tới con yêu. Các mẹ không cần phải đi đâu xa tìm kiếm, chỉ cần tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây là các mẹ đã sở hữu được những phương pháp trị rôm sảy ở trẻ sơ sinh hiệu quả mà không tốn một đồng nào nhé.

1. Lá dâu tằm

rom-say-o-tre-so-sinh-1

Mẹ hãy lấy một ít lá dâu tằm, rửa sạch, bỏ vào nồi và đun sôi. Để nước nguội bớt thì vớt lá ra và tắm cho bé.

Chú ý, các mẹ nên đun nhiều nước dâu tằm một chút để sử dụng chính nước dâu đó để tắm cho bé, không nên pha thêm nước lạnh sẽ làm giảm hiệu quả của nước dâu tắm. Các mẹ hãy tắm thường xuyên cho bé để thấy hiệu quả nhanh hơn nhé.

2. Hạt thì là

rom-say-o-tre-so-sinh-2

Chỉ cần giã nát hạt thì là sau đó trộn với dầu dừa và thoa dung dịch này lên da của bé và để trong 1 giờ sau thì tắm lại cho bé bằng nước sạch mẹ sẽ thấy rôm sảy nặn đi rất nhiều đấy.

3. Lá khế

rom-say-o-tre-so-sinh-3

Đây là một phương pháp dân gian được rất nhiều bà mẹ áp dụng. Các mẹ chỉ cần lấy một nắm lá khế (chỉ lấy phần lá), rửa thật sạch, xay hoặc giã nát với một ít muối hạt. Sau đó, các mẹ lọc nước lá khế vào chậu nước ấm rồi tắm cho bé. Thực hiện thường xuyên phương pháp này trong 3 – 4 ngày là mẹ có thể thở phào nhẹ nhóm vì vùng da nhạy cảm đầy rôm của con đã được cải thiện một cách đáng kể đấy.

4. Gừng tươi

rom-say-o-tre-so-sinh-4

Có mẹ nghĩ rằng gừng rất nóng không thích hợp cho trẻ sơ sinh. Nhưng các mẹ đã lầm rồi nhé, chúng ta vẫn có thể sử dụng gừng để chữa rôm sảy ở trẻ sơ sinh đấy nhé.
Gừng tươi, rửa sạch, giã nhỏ sau đó đun với nước sôi sau đó chờ nước nguội và tắm cho con. Với cách này mẹ hãy áp dụng vào mỗi buổi sáng, tắm cho con khoảng 3 ngày liên tiếp là có hiệu quả nhé.

5. Lá kinh giới

rom-say-o-tre-so-sinh-5

Lấy một ít lá kinh giới rửa sạch, giã nát, sau đó lọc lấy nước pha vào chậu nước tắm cho bé. Nếu không có lá kinh giới tươi, các mẹ cũng có thể mua số lượng lớn một lần về, sau đó phơi khô để dùng dần.

6. Mướp đắng

rom-say-o-tre-so-sinh-6

Đây được xem là phương pháp tuyệt vời giúp mẹ thổi bay rôm sảy ở trẻ sơ sinh đấy nhé. Mỗi lần tắm cho con các mẹ chỉ cần mua 2 quả mướp đắng cỡ vừa, rửa sạch giã nát, lọc lấy nước để tắm cho con.

7. Sài đất

rom-say-o-tre-so-sinh-7

Cây sài đất nấu với nước để tắm cho con hàng ngày, tắm liên tục trong một vài ngày là da bé sẽ mát dịu trở lại bình thường. Cây sài đất có thể dễ kiếm được ở bất cứ nơi nào thuộc vùng nông thôn, còn với Các mẹ ở thành phố cũng có thể mua cây sài đất tại các chợ nhé.

8. Nước dừa

rom-say-o-tre-so-sinh-8

Mẹ có thể sử dụng nước dừa để tắm cho con mỗi ngày sẽ làm dịu da cho bé đáng kể đấy nhé.

9. Chanh tươi

rom-say-o-tre-so-sinh-9

Trong chanh tươi chứa nhiều axit có công dụng chữa rôm sảy cho trẻ sơ sinh vô cùng hiệu quả. Các mẹ hãy vắt lấy nước cốt chanh, pha loãng vào nước rồi cho bé tắm hàng ngày nhé.
Hãy áp dụng những phương pháp trên để nhanh chóng lấy lại làn da mịn mạng không rôm sảy cho con nhé.

Loading...