Phụ nữ xăm mình có phải là “Đồ hư hỏng, bỏ đi” hay không?

1641
Loading...

Phụ nữ xăm mình có phải là “Đồ hư hỏng, bỏ đi” hay không?

Trước kia chỉ đàn ông mới có thể xăm hình, phụ nữ không được xăm hình. Đó là khuôn phép chung, xu hướng chung của cộng đồng. Nhưng ngày nay xã hội phát triển, phụ nữ cũng có cái nhìn thoáng hơn trong việc thể hiện cái tôi của mình. Xu hướng luôn thay đổi nên phụ nữ hiện đại cũng thích xăm hình.tattoo (7)

Trong mấy năm gần đây, trào lưu xăm hình đang phát triển khá mạnh mẽ trong giới trẻ, đặc biệt là nữ giới. Để làm mới mình, nhiều người trẻ sẵn sàng chịu đau đớn để sở hữu một hình xăm và coi đó là ấn tượng riêng của bản thân. Câu chuyện phái đẹp công sở xăm hình trên cơ thể không phải là điều chưa từng được nhắc đến.Xung quanh vấn đề này, nhiều người cho rằng, con gái xăm hình là biết thể hiện cá tính nhưng cũng có rất nhiều người thành kiến: “Gái hư mới xăm hình”.tattoo (10)

Sẽ có một điểm trừ khi trên người cô gái có “mực”. Bởi người Việt vẫn quan niệm con gái xăm hình là không ngoan, thậm chí là hư hỏng, ngỗ ngược. Tuy nhiên, tôi cho rằng, những hình xăm không đủ căn cứ để đánh giá tính cách, phẩm hạnh của một con người. Chúng ta không nên phê phán hay có cái nhìn quá khắt khe, bởi đó là sở thích của từng người.tattoo (182)

Trong quan niệm người Việt, người sở hữu hình xăm phải là dân “anh chị” có “số má” hay ngôi sao điện ảnh, dân chơi sành điệu. Tuy nhiên, hiện nay, xăm hình đang được giới trẻ, đặc biệt là phái đẹp công sở ưa thích và coi nó như một món trang sức lạ mắt.

Con gái xăm hình đúng là có sự phá cách. Người phụ nữ đã vượt qua cái giới hạn đó để bộc lộ sự cởi mở của mình. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào hình xăm trên cơ thể họ mà đánh giá con người họ “hư hỏng”, “đầu trộm đuôi cướp” là hoàn toàn không chuẩn xác.tattoo (61)

Có những người họ xăm hình vì sở thích hay muốn lưu giữ kỉ niệm, dấu ấn của mình trên cơ thể. Nhiều “girl công sở” biện minh rằng, họ xăm hình chỉ để tạo ra sự mới mẻ trong cuộc sống, không có nghĩa là ăn chơi, thác loạn. Hình xăm của họ có thể mặc đồ che đi, tránh ánh mắt tò mò, kỳ thị của người xung quanh.tattoo (120)

Dù hiện nay các cơ sở đều có dịch vụ xóa xăm nhưng chỉ xóa được những hình xăm mờ, đơn giản, còn với hình xăm màu thì chỉ xóa được 80%. Nhiều bạn trẻ đã từng khốn khổ khi xăm tên người yêu lên cơ thể. Vì vậy, cần phải cân nhắc kỹ khi quyết định “chạm trổ” lên cơ thể mình. Đừng để khi chia tay hay vì một lý do nào đó lại phải đau đớn xóa đi hình xăm”.
tattoo (117)

Loading...