Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

673
Loading...

Phá thai bằng thuốc được giới thiệu là phương pháp khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, thực hư chuyện này ra sao thì không ai biết. Cho nên có rất nhiều người lo lắng, phân vân về phương pháp phá thai bằng thuốc này. Vậy phá thai bằng thuốc có an toàn không? hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu về vấn đề này.

phương pháp nào cũng có những rủi ro của nó, chính vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ để lựa chọn phương pháp an toàn và hiệu của nhất. Chúng tôi xin đưa ra một số tác hại của việc phá thai bằng thuốc để bạn cân nhắc thật kỹ nhé.

Xem thêm:

Phá thai bằng thuốc có thể làm thai chết lưu

pha-thai-bang-thuoc-co-an-toan-khong-2

Thai chết lưu được xem là hiện tượng thai bị chết tuy nhiên vẫn còn nằm lại trong tử cung của người mẹ. Điều đó vô cùng nguy hiểm đối với người mẹ bị thai lưu chính là ối bị vỡ sớm khi chưa xuất hiện những dấu hiệu sảy thai hay chuyển dạ. Qua nơi màng ối rách, những vi khuẩn sẽ vào buồng ối và dạ con, gây ra tình trạng nhiễm khuẩn, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển lan vào những bộ phận như buồng tử cung, cổ tử cung, âm đạo và những cơ quan lân cận của người mẹ gây nên tình trạng nhiễm trùng rất nặng có thể dẫn tới tử vong nếu không phát hiện kịp thời.

Ngoài ra, khi thai lưu quá lâu trong tử cung, người mẹ có thể sẽ bị rối loạn đông máu gây ra tình trạng băng huyết nặng, vô cùng nguy hiểm cho tính mạng của mẹ.

Phá thai bằng thuốc có thể làm thai dị tật

pha-thai-bang-thuoc-co-an-toan-khong-3

Không phải tất cả những trường hợp phá thai bằng thuốc đều có thể thành công. Nếu sử dụng phải thuốc hỏng hoặc dùng không đúng cách thì việc uống thuốc phá thai có thể không phát huy tác dụng. Thai nhi sẽ vẫn phát triển trong bụng người mẹ tuy nhiên không bình thường, trẻ bị khuyết tật, dị dạng. Điều đó vô cùng nguy hiểm đối với tương lai của đứa trẻ sau khi ra đời.

Phá thai bằng thuốc có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người mẹ

pha-thai-bang-thuoc-co-an-toan-khong-4

Giống như những loại thuốc khác, thuốc phá thai có những tác dụng phụ không mong muốn như có thể gây dị ứng đối với người mẫn cảm với các thành phần của thuốc hoặc gây ra tình trạng đau bụng kéo dài, buồn nôn, sốt, lạnh, băng huyết, rong huyết… trong quá trình phá thai. Ngoài ra, điều đó còn ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, tạo ra những chứng bệnh thần kinh như trầm cảm, tự kỷ và mặc cảm tội lỗi dẫn tới tự hủy hoại bản thân.

Và còn nguy hiểm hơn, “sự cố” của phương pháp phá thai bằng thuốc có thể sót thai, sót nhau thai gây ra tình trạng bị nhiễm trùng, chảy máu tử cung, có thể thủng tử cung, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí có khả năng gây vô sinh ở người mẹ. Đặc biệt, khi phá thai khi còn trẻ là một trong các nguyên nhân dễ dẫn tới bệnh vô sinh nhất của người phụ nữ. Điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai và niềm hạnh phúc của phụ nữ.

Vậy bạn đã biết phá thai bằng thuốc có an toàn không rồi chứ?  tuy trên là những tác hại của phương pháp phá thai bằng thuốc nhưng chúng vẫn tương đối an toàn đối với những thai nhỏ và được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, được thực hiện bởi những bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao.

Loading...