Những thay đổi của cơ thể mẹ bầu khi thai nhi 32 tuần tuổi

Những thay đổi của cơ thể mẹ bầu khi thai nhi 32 tuần tuổi. Các mẹ cần tìm hiểu kiến thức về sự thay đổi của cơ thể để biết được con phát triển thế nào nhé.

1191
Loading...

Mang thai là thiên chức của người phụ nữ, bởi thế, việc theo dõi con từng ngày lớn lên trong bụng mẹ là niềm vui, niềm hạnh phúc của tất cả các bà mẹ. Theo đó, các mẹ hãy tìm hiểu những kiến thức tốt nhất về quá trình phát triển cũng như sự thay đổi của người mẹ khi thai nhi 32 tuần tuổi trong bài viết dưới đây để biết được con phát triển như thế nào nhé.

Những thay đổi kỳ diệu khi thai nhi 32 tuần tuổi.

Khi thai nhi 32 tuần, các mẹ sẽ thấy càng khó khăn trong những hoạt động thường ngày như nấu cơm, rửa bát hay dọn dẹp nhà cửa. Bởi khi đó, phổi bạn sẽ không căng lên được như trước và lúc này các mẹ thường xuyên cảm thấy khó thở cảm giác như phần giữa cơ thể bị chèn ép. Do đó, lúc nào mẹ cũng muốn được duỗi thưởng thật thoải mái, đặc biệt là ở phần thân giữa.


Chóp tử cung của mẹ trong giai đoạn thai nhi 32 tuần tuổi này cách rốn khoảng 14.5cm. Trong giai đoạn này, các mẹ thường hay so sánh cơ thể và hình dáng bụng bầu của mình với những bà bầu khác. Tuy nhiên, các mẹ hãy luôn nhớ rằng mỗi bà bầu là một khác, không có ai giống ai. Thiên thần của bạn cũng thế, chúng là sự kết hợp đặc biệt và duy nhất giữa ADN của cha và mẹ. Cũng như thế, cái cách mà cơ thể mẹ bầu phản ứng bảo vệ thai nhi cũng khác biệt và duy nhất.


Trong thời kỳ thai nhi 32 tuần tuổi này, các mẹ thường xuyên cảm thấy khó thở. Phổi và cơ hoành đang bị o ép và bé yêu thì đang ngồi ngay trên dạ dày của mẹ. Em bé vẫn chưa “di chuyển” xuống khung xương chậu, tức là phần bụng trên của mẹ vẫn rất chật chội. Chính vì vậy, các mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi ngủ kê gối thật cao và khi thật thẳng lưng khi ngồi.
Lúc này các mẹ sẽ bị ợ nóng, khó tiêu và có thể bị trào ngược axít trong dạ dày nhiều hơn. Để khắc phục tình trạng này các mẹ hãy cố gắng chia nhỏ bữa ăn trong ngày thành 6-7 bữa thì càng tốt. Trong giai đoạn này, thiên thần nhỏ cũng cảm nhận được những hương vị thức ăn khác nhau từ trong nước ối.


Giai đoạn này, khi mẹ đi khám thai, có thể thấy con yêu đã “đổi ngôi”, cách nằm này được gọi là nằm ngôi thuận. Các mẹ cũng đừng lo lắng nếu thấy em bé nằm lệch 1 bên hoặc vẫn ngồi như cũ và đầu ở phía trên, đặc biệt là nếu mẹ chưa có con lần nào. Bởi từ giờ đến lúc sinh, vẫn còn đủ thời gian để em bé xoay chuyển vào đúng tư thế sinh bình thường.


Nếu mẹ bạn hay ai đó trong gia đình bạn từng bị giãn tĩnh mạch, thì bạn cũng dễ có khả năng bị chứng này khi thai nhi ở tuần thứ 32. Để khắc phục tình trạng này, mẹ bầu hãy ngồi bất cứ khi nào có thể và kê chân theo bất cứ cách nào mẹ có thể để đưa máu trở lại thân người.
Không chỉ thế, lúc này các mẹ thường cảm thấy nóng, thân nhiệt của mẹ vẫn cao hơn người bình thường ít nhất là vài độ. Nếu mẹ đặt tay ngay sát gần da bụng mình, bạn sẽ cảm thấy hơi nóng tỏa ra từ cơ thể mình.


Và một điều khá tế nhị trong thời kỳ thai nhi 32 tuần này là chuyện “chăn gối” của hai vợ chồng. Lúc này, các mẹ chỉ nghĩ đến chuyện gần gũi nhau và phải tiêu tốn rất nhiều “năng lượng” đã khiến bạn mất hết hứng thú rồi chứ nói chi là “lâm trận”. Bởi vậy, các mẹ hãy khéo léo và nhẹ nhàng giải thích cho anh ấy hiểu để thông cảm cho bạn.
Trên đây là một số thay đổi của cơ thể mẹ khi thai nhi 32 tuần tuổi, các mẹ hãy chú ý để theo dõi và khắc phục những thay đổi “khó chịu” đó nhé.

Loading...