Những điều cần biết về chích ngừa trước khi mang thai

Những điều cần biết về chích ngừa trước khi mang thai giúp bảo vệ con yêu ngay từ khi còn trong bụng mẹ là điều cần phải làm của bất kì ông bố bà mẹ nào

1330
Loading...

Để bảo vệ con yêu ngay từ khi còn trong bụng mẹ là điều cần phải làm của bất kì ông bố bà mẹ nào, bởi thế trước khi mang thai các mẹ cần tìm hiểu về vấn đề chích ngừa trước khi mang thai để bảo vệ con yêu một cách tốt nhất nhé.

Tại sao cần chích ngừa trước khi mang thai?

Khi mang thai, hệ thống miễn dịch của cơ thể mẹ sẽ hoạt động kém hơn bình thường. Bởi thế, nguy cơ nhiễm bệnh của mẹ cũng vì vậy mà tăng cao. Một số loại bệnh chỉ gây ra những triệu chứng khó chịu thông thường. Nhưng, số khác lại có thể gây những ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe của bạn và thai nhi trong bụng.

Chích ngừa trước khi mang thai là cách tốt nhất để có thể bảo vệ bạn khỏi những nguy cơ này. Ngoài ra, một số loại vacxin còn có khả năng giúp con tăng sức đề kháng ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Một số lưu ý khi chích ngừa trước khi mang thai

Để bảo vệ con đúng cách thì các mẹ cần tìm hiểu kỹ những thông tin trước khi chích ngừa vacxin trước khi mang thai, bởi không phải loại vacxin cũng được sử dụng cho bà bầu. Một số loại vacxin các bạn cần tiêm phòng Rubella, sởi, quai bị, thủy đậu, Viêm gan siêu vi B.

Tuy nhiên, MMR, vacxin ngừa sởi, quai bị và rubella, được khuyến cáo là những loại vacxin không nên tiêm phòng khi mang thai. Bởi về lý thuyết, vacxin MMR có thể làm cho mẹ bầu nhiễm Rubella và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới trẻ sơ sinh khi chào đời như chậm phát triển thần kinh, dị tật ở mắt, tai…

Tuy nhiên, không ít các trường hợp mẹ tiêm ngừa MMR trong khi mang thai, bé yêu sinh ra vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Chính vì vậy, nếu lỡ tiêm phòng MMR trong 3 tháng đầu, nguy cơ bị dị tật có thể rất thấp. Xét nghiệm ở tuần thứ 18 của thai kỳ có thể giúp các mẹ xác định nguy cơ này một cách tốt nhất.

Chích ngừa trước khi mang thai ở đâu?

Để đảm bảo độ an toàn của loại vacxin cũng như kỹ năng tiêm chủng, các mẹ hãy tìm tới một số địa chỉ tiêm phòng trước khi mang thai cho mẹ bầu dưới đây:

Chích ngừa trước khi mang thai ở Hà Nội

  • 50C Hàng Bài. ĐT: 04.38229263
  • 70 Nguyễn Chí Thanh. ĐT: 04.37730268
  • Viện vệ sinh dịch tễ 131 Phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Số 35 Trần Bình – Mai Dịch – Cầu Giấy (Đối diện Viện 198). ĐT: 04.37685512

Chích ngừa trước khi mang thai cho mẹ bầu ở Hồ Chí Minh:

  • Các Trung tâm Y tế dự phòng tại các phường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
  • Bệnh viện Đại học Y Dược, địa chỉ: 221B Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận.
  • Viện Pasteur, địa chỉ: 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3 ĐT: 08.38230352
  • Bệnh viện Từ Dũ, địa chỉ: 284 Cống Quỳnh ĐT: 08.38391229

Chích ngừa trước khi mang thai là việc làm cần thiết nhằm bảo đảm an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Tùy vào tình trạng sức khỏe, các bạn có thể lựa chọn những loại vacxin phù hợp với mình. Ngoài một số loại vacxin kể trên, các bạn nên bổ sung thêm một vài loại chủng ngừa khác ví dụ như viêm gan A, Tdap ( vacxin ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván)… để con yêu được khỏe mạnh ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Loading...