Người bệnh viêm đa khớp kiêng ăn gì để bảo vệ sức khỏe

752
Loading...

Viêm đa khớp là một trong những bệnh xương khớp phổ biến trong xã hội hiện nay và nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận động của người bệnh, nếu điều trị không đúng sẽ gây biến dạng khớp. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc thì người bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày để giảm các triệu chứng của bệnh. Viêm đa khớp kiêng ăn gì là câu hỏi mà nhiều người bệnh băn khoăn, hãy cùng tamsuphunu.com tìm hiểu vấn đề ngay sau đây nhé.

Nội tạng động vật

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nội tạng động vật chứa một lượng lớn chất đạm và rất giàu phốt pho, đây là chất mà khi hấp thụ vào cơ thể sẽ gây mất canxi trong xương, khiến xương kém vững chắc và dễ bị sưng viêm, khiến tình trạng viêm đa khớp càng trở nên nghiêm trọng hơn. Hơn nữa, nếu nội tạng động vật không rõ nguồn gốc thì sẽ tiềm ẩn nhiều kí sinh trùng, virus, vi khuẩn sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho cơ thể, khiến bệnh tình tiến triển theo xu hướng xấu. Người bệnh mà có triệu chứng xuất hiện các hạt dưới da thì càng phải tránh xa loại thực phẩm này nhé.

Nội tạng động vật

Muối

Theo các nghiên cứu cho thấy, việc ăn mặn sẽ làm tăng lượng canxi bị thải ra ngoài cơ thể, vì vậy người ăn mặn sẽ có nguy cơ bị các bệnh xương khớp hơn những người khác. Thế nên muối là gia vị mà người bệnh viêm đa khớp nên hạn chế sử dụng.

Đồ ăn nhanh, đồ nhiều dầu mỡ

Đây cũng là một trong những nhóm trong thực phẩm mà người bệnh viêm đa khớp kiêng ăn gì cần biết vì nó có chứa nhiều chất béo bão hòa, và kích thích phản ứng viêm trong cơ thể, khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

Đồ ăn nhanh Đồ nhiều dầu mỡ

Thực phẩm không rõ nguồn gốc

Người bệnh viêm đa khớp kiêng ăn gì? Người bệnh cần tránh các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, những thực phẩm để quá lâu hoặc tránh những đồ ăn gây béo phì vì đó là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm đa khớp vì các khớp phải chịu đựng lực quá nhiều đặc biệt là khớp gối. Cơm nếp, bột mì và bắp là những loại thực phẩm mà người bệnh viêm đa khớp cần tránh xa vì nó khiến các khớp viêm và sưng đau hơn.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá hoặc các chất kích thích bởi chúng sẽ kích thích mẫn cảm nhiễm khuẩn của khớp, khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

Hạn chế rượu bia

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa biến chứng bệnh viêm đa khớp cũng như sự tái phát của bệnh. Hi vọng qua bài viết trên đây, bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc của bản thân là viêm đa khớp kiêng ăn gì để bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Chúc các bạn có sức khỏe tốt.

Loading...