Muốn đẻ nhanh các mẹ nên ăn 1 trong 5 loại thực phẩm sau

842
Loading...

Chuyển dạ là một quá trình đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ thai nghén, sau 38 – 40 tuần mang thai. Nhờ những ưu điểm vượt trội, nhiều bà mẹ đã chọn lựa phương pháp sinh thường thay vì sinh mổ để chào đón con yêu của mình ra đời.

Tuy nhiên những cơn đau đẻ kéo dài, dữ dội luôn là nỗi lo lắng, ám ảnh của hầu hết các mẹ bầu. Vậy làm thế nào để mẹ bầu vượt cạn với phương pháp sinh thường nhanh chóng? Mebanhbao.com khuyên các mẹ nên ăn một trong năm loại thực phẩm được để cập dưới đây, có thể giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn.

1.Uống nước lá tía tô ngay khi chuyển dạ

Muon de nhanh cac me nen an 1 trong 5 loai thuc pham sau

Tía tô không đơn thuần chỉ là một loại rau thơm ăn hằng ngày mà còn là một vị thuốc quý. Đối với mẹ bầu, khi thấy xuất hiện những cơn đau chuyển dạ, các mẹ nên nhờ người nhà mua lá tía tô, sau đó rửa sạch, cho vào nồi nước đun bình thường, sao cho càng đặc càng tốt. Sau đó để nguội một chút rồi cho vào bình thủy uống tầm 0.5-1 lít liên tục khi bắt đầu chuyển dạ.

Sở dĩ lá tía tô trở thành thần dược giúp con đau để trở nên dễ dàng hơn là bởi nước lá tía tô có công dụng làm mềm cổ tử cung và giúp cổ tử cung mở nhanh hơn khi sinh nở. Chính vì thế bạn nên uống ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ, sẽ giúp bạn nhanh chóng “mở cửa mình” để sinh em bé trong thời gian rất ngắn (từ 1-2 tiếng) nhé.

2.Ăn rau húng quế

Muon de nhanh cac me nen an 1 trong 5 loai thuc pham sau 2

Vào những tuần cuối của thai kỳ, mẹ bầu có thể thêm loại rau thơm này vào bữa ăn hàng ngày. Rau húng quế cũng có tác dụng giúp bà bầu những tuần cuối dễ dàng sinh nở hơn, thời gian chuyển dạ được rút ngắn lại giúp mẹ bầu vượt qua “hành trình đau đớn” một cách nhanh chóng.

3.Uống nước dừa nóng

Muon de nhanh cac me nen an 1 trong 5 loai thuc pham sau 3

Khi thấy xuất hiện những cơn đau chuyển dạ thì lấy một quả dừa tươi, chặt phía trên đầu, sau đó để nguyên quả dừa như vậy và đặt lên bếp đun cho nóng nước dừa phía trong rồi lấy ống hút uống hết chỗ nước dừa ấy ngay khi còn nóng.

Sau đó mẹ bầu nên ăn thêm trứng luộc sẽ giúp cổ tử cung mở nhanh hơn. Quá trình sinh sớm hoàn tất, lúc ấy mẹ bầu sẽ không phải chịu những cơn đau đẻ kéo dài hành hạ nữa rồi.

4.Ăn và uống nước ép dứa (thơm)

Muon de nhanh cac me nen an 1 trong 5 loai thuc pham sau 4

Trong dứa có chứa enzyme bromelain sẽ giúp làm mềm cổ tử cung để chị em đẻ dễ hơn. Chính vì thế, các mẹ bầu nên ăn nhiều dứa ở những tuần cuối thai kỳ (từ tuần 38 trở đi), trong thời gian đầu mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên, các mẹ cần tránh ăn dứa, vì nó làm tử cung co bóp mạnh dễ gây ra tình trạng sảy thai.

5.Thường xuyên ăn rau lang

Muon de nhanh cac me nen an 1 trong 5 loai thuc pham sau 5

Rau lang là thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai đồng thời lại rất linh động trong cách chế biến, bạn có thể nấu canh, luộc, xào tùy theo sở thích. Trong thời kỳ mang bầu, bạn nên thường xuyên ăn rau lang, khoảng 3-4 bữa/1 tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả. Đặc biệt, khi đến gần thời gian dự sinh, bạn nên ăn nhiều hơn, tốt nhất là ăn rau lang luộc hoặc nấu canh để việc sinh để theo phương pháp thường được diễn ra dễ dàng, thời gian đau đẻ ngắn hơn, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.

 

Loading...