Lớn nhanh như thổi với thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng đúng cách

855
Loading...

Trong thời điểm 7 tháng tuổi, việc bú sữa mẹ đã không còn cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển cơ thể của bé. Chính vì thế, việc ăn dặm là cách tốt nhất để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho con yêu phát triển toàn diện. Bởi thế, các mẹ cần cần phải quan tâm tới thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng một cách chặt chẽ nhất. Hiểu được những khó khăn đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất về chế độ dinh dưỡng trong thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng cho những mẹ quan tâm.

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng cần những dưỡng chất gì ?

Ngoài những loại vitamin cần thiết như: A, B1, C, sắt, protein, kali, omega3, phốt pho…cơ thể trẻ trong giai đoạn này phải được bổ sung đầy đủ lượng canxi và vitamin D nhằm hỗ trợ cho quá trình phát triển hệ xương và răng của trẻ.
Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý, không nên cho bé ăn quá nhiều thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa…để tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến thận và chức năng gan của trẻ.

Thành phần cần có trong thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng

Khi trẻ được 7 tháng tuổi đã trải qua giai đoạn tập ăn dặm và khá quen với những loại thức ăn nên cơ thể cũng như hệ tiêu hóa của trẻ đã dần hoàn thiện hơn rất nhiều so với trước đây, vì thế nhu cầu dinh dưỡng cũng tăng lên. Đây cũng chính là lúc thích hợp để mẹ cho bé làm quen với những loại thức ăn mới mà bé không được ăn giai đoạn 1 như một số loại thịt và cá có thịt màu đỏ.


Thành phần thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng vẫn gồm có 3 thành phần chính: tinh bột (như cơm, mì…), chất xơ (như rau, củ…), chất đạm ( như thịt, trứng, cá…) tuy nhiên lượng thức ăn và dạng thức ăn đã thay đổi. Bé đã có thể sử dụng lưỡi đưa thức ăn xuống cổ họng, chính vì thế mẹ có thể cho bé ăn đặc hơn giai đoạn trước. Tuy nhiên, thức ăn của bé các mẹ có thể ninh nhừ, nghiền nát hoặc làm sánh một chút để con dễ tiêu hóa hơn.

Nguyên tắc cần tuân thủ trong thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng

Trong giai đoạn này, các mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:


– Trẻ ăn dặm nhưng vẫn phải duy trì việc bú sữa mẹ.
– Không nên nêm gia vị vào thức ăn để bảo vệ thận của trẻ.
– Nếu cháo phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ trong giai đoạn này theo tỉ lệ 1:7, tức là cứ 10g gạo thì cần nấu với 70 ml nước.
Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng cần kết hợp cháo với những loại thịt, cá, rau, củ… nhằm đa dạng bữa ăn làm phong phú khẩu vị của trẻ.
– Các mẹ nên thay đổi cách chế biến và thực đơn để tránh cảm giác nhàm chán cho bé.
– Các mẹ có thể bổ sung thêm sữa ngoài nếu không đủ sửa cho con bú.
Trên đây là một số thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn gửi tới các mẹ có con nhỏ đang tìm hiểu về thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng. Các mẹ hãy tham khảo thật kỹ để giúp con có được môi trường phát triển tốt nhất nhé.

Loading...