Hình xăm nghệ thuật không vĩnh viễn là gì?

1712
Loading...

Hình xăm nghệ thuật không vĩnh viễn là gì?

Thay cho kiểu xăm vĩnh viễn gây đau đớn, vẽ xăm Henna đang rộ lên trong giới trẻ, trở thành mốt làm đẹp an toàn. Mehndi là tên gọi của hình thức nghệ thuật dùng henna vẽ lên da người. Vẽ (body art painting) và xăm (tattoo) là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn, nhưng chúng lại có điểm chung là màu lưu lại trên da. Theo cách gọi dễ hiểu và dễ nhớ thì henna tattoo là hình thức vẽ henna và được lưu lại trên da, loại hình xăm nghệ thuật không vĩnh viễn.

henna (3)

henna (9)

Henna có rất nhiều họa tiết và mỗi họa tiết lại có nhiều ý nghĩa khác nhau. Henna tattoo còn gọi là nghệ thuật vẽ cầu may. Vẽ henna là một phần không thể thiếu trong đám cưới truyền thống Ấn Độ. Henna là biểu tượng tình yêu giữa người vợ và chồng, người ta tin rằng nó sẽ đem lại nhiều điều may mắn. Cô dâu sẽ được vẽ tên của chú rể đan xen với những họa tiết phức tạp lên tay. Sau đó chú rể phải tìm cho ra tên mình trên bàn tay cô gái, nếu tìm thấy, họ sẽ thành đôi. Người ta còn tương truyền rằng màu của henna càng đậm, càng lâu phai thì sự gắn kết của họ càng bền vững. Với hình vẽ henna trên tay, cô dâu sẽ không phải làm bất cứ việc nhà nào và được cung phụng cho tới khi màu tự phai đi.

henna (5)

henna (2) henna (1)

Ngày nay, vẽ henna đã phổ biến hơn ở rất nhiều nơi trên thế giới. Và thậm chí còn được yêu thích hơn Tattoo bởi tính chất mềm mại, dễ vẽ, cũng dễ xóa. Trong đó, bàn bàn chân và lòng bàn tay là nơi có lớp da dầy nên nó sẽ hút màu henna vào rất sâu, do vậy mực sẽ lưu lại đậm và lâu nhất so với các vùng da khách trên cơ thể. Sau khi vẽ xong, xông hơi hoặc làm ẩm vùng da được vẽ sẽ giữ màu được lâu hơn. Hoặc sau khi mực henna khô và còn bám trên da, lấy nước chanh pha với đường thành hỗn hợp sệt, quết lên da, để khô sau đó rửa đi, màu sẽ đậm và lâu phai hơn. Nên để mực xăm khô tự nhiên trên da trong vài giờ hoặc qua đêm. Màu vẽ sẽ lưu trên da khoảng một tuần hoặc lâu hơn tuỳ thuộc vào loại da của mỗi người.

henna (4)

henna (7)

Một điều đặc biệt khiến nhiều người yêu thích vẽ henna hơn nữa là ai cũng có thể tự pha mực henna và vẽ henna tại nhà với các nguyên liệu dễ kiếm như cà phê, nước chanh, đường…. Còn nếu như không muốn mất thời gian pha chế phức tạp, bạn có thể mua tuýp henna đã pha sẵn về là có thể tự làm “hoạ sĩ” rồi.

_____________________________________

 

Loading...