Cô giúp việc muốn lên làm mẹ chông của tôi

Tôi quá choáng váng với việc cô giúp việc muốn lên làm mẹ chồng tôi.

3034
Loading...

Khi bố chồng đi nghỉ thì cô giúp việc “hiền lành” nói nhỏ vào tai tôi: “Cô đừng tưởng tôi chỉ đơn thuần là giúp việc đâu, bố chồng cô và tôi đang tìm hiểu nhau. Không chừng sau này tôi là mẹ chồng cô đấy”.

Tôi hơi sốc vì sự “thoáng” bất ngờ của bố chồng, nhưng cũng đồng ý.
Tôi lấy chồng đã 3 năm. Gia đình chồng tuy có điều kiện nhưng khá neo người, mẹ chồng mất đã lâu, bố chồng vẫn ở vậy đến tận giờ. Ban đầu, khi mới về làm dâu, bố chồng tôi vẫn còn công tác nên ít khi ở nhà.
Sau khi sinh con thì tôi thuê giúp việc. Cô giúp việc gần 50 tuổi, cùng quê với bố mẹ chồng. Khá nhanh nhẹn hoạt bát và biết công việc nên vợ chồng tôi tin tưởng cô lắm. Ngoài việc chắn vén, sạch sẽ cô còn chăm sóc các con tôi cẩn thận, chăm chút từng ly từng tý nên tôi giao con cho cô thì yên tâm vô cùng.
Vợ chồng tôi quý cô ấy và coi như người nhà, ngoài tiền lương hàng tháng, thỉnh thoảng chúng tôi còn có những khoản thưởng, mua sắm quần áo, quà cáp đầy đủ mỗi lần cô về thăm nhà. Gần 2 năm ở nhà tôi, thực tình vợ chồng tôi chưa phải phàn nàn gì về cô ấy cả.
Ban đầu, chỉ là những chuyện bình thường như cô giúp việc khen bố tôi phong độ, nói chuyện tình cảm, dễ gần… bố chồng khen giúp việc chăm chỉ, khéo léo, chăm sóc mấy đứa cháu tận tình Nhưng mấy tháng nay khi bố chồng tôi nghỉ hưu, thường xuyên ở nhà thì nhiều chuyện xảy ra, khiến tôi choáng váng
Bố chồng tôi bữa cơm nào cũng thích nhâm nhi vài chén rượu, nên tôi chẳng cần phải nói cô cũng chủ động làm, thậm chí còn để ý đến việc đổi món hằng ngày cho ông. Những hôm tôi nghỉ làm, tự trông con thì cô tỉ mỉ học những món ăn mà bố tôi thích để thỉnh thoảng trổ tài. Ngoài ra, cô còn biết cách nói chuyện, chia sẻ nên bố chồng tôi rất hài lòng. Đi đâu về mà không thấy giúp việc là ông hỏi “cô D đâu rồi”.
Lúc nào bố tôi cũng ca ngợi giúp việc nhà mình. Nào là cô D sạch sẽ, nấu ăn ngon lại biết cách nói chuyện… hiếm có giúp việc nhà nào được như vậy. Rồi còn yêu cầu tôi tăng lương gấp rưỡi cho cô ấy.
Tôi hơi sốc vì sự “thoáng” bất ngờ của bố chồng, nhưng cũng đồng ý, vì thực tình mọi việc cô đều làm rất tốt, nhà tôi lúc nào cũng sạch bong không hạt bụi, rồi con cái tôi ngoan ngoãn chẳng ốm đau gì, nên tôi đồng ý ngay.
Thỉnh thoảng, bố chồng tôi lại gọi điện, nói tôi về sớm để cô D đi có việc cùng bố. Lúc thì nói đi họp đồng hương, lúc thì bố đưa cô đi thăm họ hàng dưới quê ốm lên nằm viện… Tôi cũng lấy làm lạ, nói sao không kệ cô ấy tự đi. Thì bố chồng tôi biện bạch: “Bố ở nhà cũng chơi không, với cả bố lái xe đưa cô đi cho tiện, chứ cô ấy có thạo đường Hà Nội đâu”.
Tôi chết điếng vì những lời nói của cô giúp việc, đúng là lòng người khó đoán. 
Từ ngày được bố chồng tôi ưu ái, thái độ của cô giúp việc với tôi cũng khác. Trước đây, dù không đến độ khúm núm nhưng tôi nói gì cô không bao giờ cãi lại, hoặc làm trái ý. Nhưng dạo gần đây, cô luôn lấy lý do “ông nội bảo” để làm trái ý tôi.
Có hôm tôi gọi điện dặn nấu canh xương thì về nhà cô nấu giấm cá, nói cô nấu phở, thì cô lại làm nồi lẩu to đùng… khi được hỏi thì cô nói trống không “Ông nội bảo thế”. Tôi dù tức nhưng cũng không thể làm gì.
Cách đây mấy hôm, con trai tôi sổ mũi, tôi nói cho cáu nghỉ học ở nhà bà trông, thì nửa buổi cô giáo gọi điện đến đón con về. Tá hỏa chạy đến trường thì mới biết, con mệt sốt, nôn trớ. Đưa về nhà thì thấy nhà cửa vắng hoe, gọi điện thì cô đang đi ăn cưới con của bạn bố.
Quá bực, về nhà tôi nói cho cô một trận vì không làm tốt trách nhiệm của mình. Thì cô nói: “Ai nói với cháu là cô không nghe lời chủ, ông chủ nói thì cô phải nghe. Cô làm theo yêu cầu của ông, chứ không phải tự ý”. Nghe những lời cô nói, tôi tức nghẹn họng. Đúng là bố chồng tôi cũng là chủ, nhưng tôi mới là người trực tiếp trả tiền cho cô cơ mà.
Thấy tôi to tiếng với giúp việc, thì bố chồng một mực bắt tôi xin lỗi, rồi một hai nói tôi quá đáng, thiếu lễ phép. Trước mặt bố chồng tôi thì cô ta chỉ dạ, vâng và hứa rút kinh nghiệm, nhưng sau khi ông đi nghỉ thì cô giúp việc “hiền lành” nói nhỏ vào tai tôi: “Cô đừng tưởng tôi chỉ đơn thuần là giúp việc đâu, bố chồng cô và tôi đang tìm hiểu nhau. Không chừng sau này tôi là mẹ chồng cô đấy. Liệu đường mà cư xử, đừng để sau này khó nhìn mặt nhau”.
Tôi chết điếng vì những lời nói của cô giúp việc, đúng là lòng người khó đoán, tôi không nghĩ cô ta lại thủ đoạn đến vậy. Giờ tôi không muốn để cô ta ở nhà nữa, nhưng chắc chắn bố chồng tôi sẽ phản đối nếu tôi đuổi việc cô ta.
Thực tình, tôi không phản đối việc bố chồng đi bước nữa, nhưng nếu người ông chọn là cô giúp việc hai mặt này thì tôi không đồng ý. Theo mọi người, tôi nên làm gì để phá vỡ âm mưu của cô ta?
Loading...