Chị em phụ nữ có nên trang điểm khi mang bầu?

804
Loading...

Làm đẹp là nhu cầu thiết yêu của phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều quan điểm cho rằng khi phụ nữ mang bầu sẽ phải nói không với toàn bộ các loại mỹ phẩm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và thai nhi.

Nguyên nhân chủ yếu do việc tiếp xúc nhiều với lượng hóa chất phthalate, sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm, dẫn đến chỉ số IQ thấp hơn tới 6 điểm ở trẻ lên 7 tuổi. Phthalate là các hóa chất nhân tạo, được tin là gây trở ngại cho các hoóc môn tự nhiên, thiết yếu với sức khỏe con người nói chung. Chúng được phát hiện trong mọi thứ làm từ vật liệu lót sàn bằng nhựa tổng hợp PVC, rèm che buồng tắm tới chắn bùn xe hơi và có thể cả trong thực phẩm của chúng ta. Các hạt hóa chất nhỏ có thể thâm nhập vào các hệ thống cơ thể của chúng ta thông qua hít thở hoặc ăn uống. Ngoài ra, phthalate còn tồn tại trong rất nhiều sản phẩm tiêu dùng, kể cả trong giấy thấm dầu, vải nhựa vinyl, keo xịt tóc, son môi, sơn bóng móng tay và một số loại xà phòng.

chi em phu nu co nen trang diem khi mang bau 1

Vậy, khi mang bầu chúng ta có nên trang điểm hay không? Câu trả lời là bạn vẫn hoàn toàn có quyền được làm đẹp nhưng cần phải sử dụng loại mỹ phẩm có chất lượng, an toàn, những hãng mỹ phẩm đảm bảo, tránh dùng hàng trôi nổi, không sử dụng các loại mỹ phẩm có hàm lượng chì cao. Đặc biệt, hãy tham khảo các lời khuyên dưới đây của tamsuphunu.com để bạn có thể sử dụng mỹ phẩm sao cho vừa tốt cho mẹ vừa an toàn cho bé trong suốt quá trình mang thai:

  • Nên sử dụng những dòng sản phẩm chứa ít hoá chất, nên sử dụng dòng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, tận dụng tối đa nguồn mỹ phẩm chưa qua tác động của công nghệ chế biến như: rau, củ, hoa, quả và các loại ngũ cốc.
  • Tẩy trang kỹ sau mỗi lần sử dụng trang điểm, có thể dùng nước vo gạo, các loại sữa tươi để làm sạch da thay cho nước tẩy trang.
  • Tránh trang điểm đậm, hạn chế tối đa việc tô son môi, vì trong son môi thường có chứa nhiều chì. Nếu tô son thì khi uống nước tránh để son môi dính vào nước và theo đường tiêu hóa ngấm vào cơ thể.
  • Ưu tiên sử dụng các loại son handmade. Như có nói ở trên, phần lớn son môi đều chứa khá nhiều chì, có thể gây hại cho cả bạn lẫn bé. Chính vì thế, bạn nên xem kỹ thành phần cũng như hỏi nhân viên tư vấn về hàm lượng chì chứa trong son trước khi mua. Hoặc có thể sử dụng các loại son handmade như son được làm từ dầu dừa vừa an toàn, vừa tiện dụng cho bạn.
Loading...