Chân giò muối chiên giòn thơm ngon khó cưỡng

1600
Loading...

Hôm nay nghỉ lễ được ông xã dắt đi ăn “chân giò muối chiên giòn”, vị giòn rụm của lớp da, bên trong mềm mềm, béo béo của thịt nạc và mỡ, ăn xong mê mẩn luôn, bởi vậy hôm nay mình muốn chia sẻ cùng các mẹ mê nấu ăn cách làm món chân giò muối chiên giòn, các mẹ hãy làm cho cả gia đình thưởng thức vào ngày nghỉ nhé, đặc biệt vào những ngày mùa thu hay ngày tết mà có món này bảo đảm “một món ăn cả nhà vui”.

chan gio muoi chien gion (2)
Nguyên liệu làm chân giò muối (3- 4 người ăn)

– Chân giò: 1 chiếc
– Muối: 2 thìa cafe
– Hạt nêm: 2 thìa cà phê
– Tiêu: 1/2 thìa cà phê
– Đường: 1 thìa cafe
– Ngũ vị hương: 1/2 gói
– Tỏi băm: 1 thìa cà phê
– Dầu ăn: 250ml

Cách làm chân giò muối

– Chân giò mua về làm sạch, để cho ráo nước, lọc bỏ xương.

chan gio muoi chien gion (5)
– Sau đó nêm 2 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ướp khoảng 1 giờ cho chân giò thấm gia vị.
– Khi chân giò đã ngấm gia vị, ta cuộn chặt chân giò lại, cố định chặt lại bằng lạt (không có lạt các mẹ có thể sử dụng chỉ) rồi cho vào nồi hấp để thịt vẫn giữ được độ ngọt và gia vị bên trong. Hơn nữa khi chiên sẽ giúp chân giò không bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn sống.

chan gio muoi chien gion (3)
– Chân giò luộc chín vớt ra rửa qua nước lạnh, để ráo nước, cắt bỏ lạt, đem ra ngoài chiên giòn. Khi chiên chú ý lăn đều chân giò để tất cả các mặt đều được vàng đẹp và giòn đều.

chan gio muoi chien gion (1)

  • Khi thấy chân giò chuyển màu vàng đều thì vớt ra để ráo dầu và chặt ra thưởng thức.

chan gio muoi chien gion (4)

(Mẹo nhỏ : Sử dụng vải xô cuốn chân giò lại cho dễ cuốn, sau đó dùng chỉ cuốn quanh sẽ giúp chân giò cố định và đẹp hơn).

Thật đơn giản khi thực hiện món chân giò muối chiên giòn phải không các mẹ, ông xã vừa nhâm nhi lúc vui được, làm món ngon cho bữa cơm cũng rất hợp lý, thậm chí đãi khách cũng vẫn hoàn hảo. Chúc các mẹ thành công với chân giò muối chiên giòn.

Loading...