Cách nhuộm tóc đều màu các nàng đều có thể tự thực hiện

1038
Loading...

Tự nhuộm tóc tại nhà có lẽ không còn là một điều xa lạ với mọi người. Đặc biệt là những cô gái cá tính, thích thử sức mình. Một trong những vấn đề chắc chắn chị em quan tâm nhất khi tự nhuộm tóc đó chính là cách nhuộm tóc đều màu đơn giản và có thể tự mình hoàn thiện. Cùng xem những bước hướng dẫn sau để thực hiện nàng nhé.

cách nhuộm tóc đều màu

Một lưu ý đầu tiên dành cho chị em tự nhuộm tóc tại nhà đó chính là nên gội đầu trước khi nhuộm từ 24-48 tiếng. Điều này giúp cho thuốc nhuộm dễ thấm và ngấm đều vào tóc hơn. Đương nhiên sẽ giúp tóc nhuộm được đều màu hơn.

cách nhuộm tóc đều màu

Để nhuộm tóc lên đầu, chắc chắn bạn sẽ không thể thiếu các dụng cụ cần thiết, đó là:

  • Thuốc nhuộm tóc chất lượng. Bạn nên chọn các màu nhuộm dễ lên màu và không đòi hỏi kỹ thuật nhuộm cao. Các màu nhuộm đơn giản có thể kể đến như vàng, nâu, đỏ, đen.
  • Găng tay để bảo vệ làn da bạn. Đồng thời dùng để miết các sợi tóc sau khi bôi thuốc nhuộm.
  • Lược dùng để chia tóc. Cũng như chải đều màu nhuộm lên tóc.
  • Khẩu trang để tránh mùi thuốc cũng như thuốc dính và da mặt bạn.
  • Một chiếc áo choàng ngoài.

cách nhuộm tóc đều màu

Vậy là bạn đã chuẩn bị đầy đủ. Tiếp theo sẽ là các bước của cách nhuộm tóc đều màu.

Trên bao bì mỗi sản phẩm đều có hướng dẫn cách pha thuốc của riêng sản phẩm đó. Việc trộn với tỉ lệ các loại thuộc là quan trọng nhất, giúp bạn có màu tóc như ý muốn.

Nếu bạn có mái tóc sẫm màu thì trước hết nên tẩy tóc. Bạn có thể trộn thuốc tẩy tóc với thuốc nhuộm, hoặc lựa chọn tẩy tóc riêng rồi mới nhuộm.

Đeo găng tay, khẩu trang và mặc áo choàng vào mình. Bạn có thể bôi thêm dầu dừa,… vào các phần da gần tóc nhuộm để tránh bị dính màu nhuộm nhé

Tiếp đến, bạn trộn đều các sản phẩm với nhau.

cách nhuộm tóc đều màu

 

Bước tiếp theo sẽ là bước quan trọng nhất.

Đầu tiện bạn hãy chia tóc ra thành nhiều phần, để bôi thuốc được dễ dàng và đều lên tất cả tóc.

Đầu tiên bạn bôi thuốc cho phần giữa của tóc, tránh khoảng 2cm chân tóc giáp da đầu. Đợi khoảng 15 phút, rồi bạn tiếp tục bôi thuốc lên đuôi tóc. Tiếp tục đợi 15 phút và cuối cùng bạn bôi thuốc lên phần chân tóc.

Đừng quên dùng lược chải đều tất cả phần tóc. Đây là một trong những bước quan trọng của cách nhuộm tóc đều màu.

cách nhuộm tóc đều màu

Bước tiếp theo bạn chờ khoảng 15 – 20 phút. Tùy theo sự mong muốn độ đậm nhạt của bạn mà thời gian này sẽ dao động nhé. Bạn có thể thường xuyên kiểm tra màu tóc qua gương hoặc dưới ánh nắng để chuẩn nhất.

cách nhuộm tóc đều màu

Sau khi đợi xong, bạn gội sạch đầu với nước. Sấy khô mái tóc vừa nhuộm và tận hưởng thành quả ngay thôi nào. Và vậy là đã có một mái tóc nhuộm hoàn hảo rồi.

Hy vọng với cách nhuộm tóc đều màu trên đây, mọi cô nàng đều có thể tự tạo cho mình mái tóc riêng cá tính rồi nhé.

cách nhuộm tóc đều màu

Cùng tham khảo thêm các màu tóc nữ đẹp 2022 của các người đẹp trên thế giới nếu bạn vẫn chưa chọn được cho mình màu tóc ưng ý để tiến hành nhuộm qua bộ sưu tập sau đây nhé.

cách nhuộm tóc đều màu cách nhuộm tóc đều màu cách nhuộm tóc đều màu cách nhuộm tóc đều màu cách nhuộm tóc đều màu cách nhuộm tóc đều màu cách nhuộm tóc đều màu cách nhuộm tóc đều màu cách nhuộm tóc đều màu

 

 

Loading...