Cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam không nên bỏ qua

847
Loading...

Viêm khớp dạng thấp là một trong những bệnh xương khớp thường gặp, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm về sau, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người bệnh. Hãy cùng tamsuphunu.com tìm hiểu về cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam nhé.

Viêm khớp dạng thấp là căn bệnh có tính tự miễn nên rất khó chữa khỏi, bệnh gây sưng đau và nóng đỏ ở tất cả các khớp nhưng thường gặp nhất là các khớp nhỏ và có tính chất đối xứng. Điều đặc biệt nguy hiểm của bệnh này là nó không những hạn chế khả năng vận động cho người bệnh mà còn khiến tổn thương các cơ quan khác như tim, phổi… Tác nhân gây bệnh có thể là virus, vi khuẩn, bệnh liên quan rõ rệt đến giới tính, có đến 80% người bệnh là nữ và 70% người trên 30 tuổi. Hơn nữa, bệnh còn có yếu tố di truyền và chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài khác. ( Tham khảo về bệnh viêm khớp dạng thấp tại đây)

Viêm khớp dạng thấp

Theo lâm sàng, bệnh có thể chia thành hai giai đoạn: giai đoạn đầu chủ yếu là viêm 1 khớp, còn ở giai đoạn rõ rệt thì các cơn đau chủ yếu ở bàn tay, ngón tay, cổ tay hoặc bàn chân và cổ chân, và các cơn đau khớp có tính chất đối xứng ( chẳng hạn như ở ngón trỏ của bàn tay trái với ngón trỏ ở bàn tay phải), còn các khớp khác thì cơn đau sẽ xuất hiện muộn hơn.

Hiện nay, có nhiều cách điều trị viêm khớp dạng thấp nhưng chủ yếu là giảm triệu chứng bệnh, và sau đây hãy tham khảo cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam nhé.

  • Hoàng kỳ 15g, đương qui 13g, xuyên ô đầu 10g, thảo ô 10g, nhũ hương 10g, một dược 10g, tầm cốt phong 10g, đào nhân 10g, uy linh tiên 10g, phụ tử 6g. Đem sắc khoảng 15 phút và chắt lấy phần nước đầu, rồi đổ thêm nước vào và sắc khoảng 20 phút nữa và chắt lấy nước lần 2. Sau đó trộn chung nước lần đầu và lần hai rồi chia đều, và uống 2 lần 1 ngày.
  • Lá ngải cứu, hành lấy cả rễ, gừng bỏ vỏ, lấy mỗi thứ một lượng đều nhau và giã nát, sau đó xào nóng lên với một ít rượu và đắp vào chỗ xương khớp bị đau, sau đó lấy lá thầu dầu đắp ở ngoài để giữ phần bã bên trong. Khi thuốc nguội thì làm nóng lại và thực hiện 5 lần 1 ngày.

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam

  • Giã nát hành củ rồi nấu với 1 chén giấm, sau đó gói vào miếng vải sạch rồi chườm vào chỗ đau.
  • Hạ thổ dây đau xương sao vàng, mỗi ngày dùng 15 – 20g, sắc uống.

Dây đau xương sao vàng

Trên đây là một số cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam được nhiều người tìm hiểu và sử dụng, mỗi vị thuốc trong bài thuốc đều có tác dụng nhất định, việc gia giảm hay tăng liều lượng thuốc cần được sự tư vấn của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả cao nhất và phù hợp với thể trạng của người bệnh. Chúc các bạn mạnh khỏe.

Loading...