Các bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng cực hiệu quả

1098
Loading...

Song song với việc điều trị thuốc bằng Tây y, người bệnh hãy kiên trì tập các bài thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng để đẩy lùi cơn đau và giảm tình trạng thoái hóa một cách hiệu quả. Hãy cùng tamsuphunu.com tìm hiểu về các bài tập ngay sau đây nhé.

Thoái hóa đốt sống lưng là một trong những bệnh xương khớp thường gặp ở những người sau độ tuổi trung niên, khi xương khớp bắt đầu lão hóa. Tuy nhiên, với những người có đặc thù công việc phải nhiều hay những người phải thường xuyên mang vác các vật nặng thì chứng bệnh này xảy ra từ khá sớm. Vì vậy, việc luyện tập các bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn điều trị cũng như phòng chống căn bệnh này tốt hơn.

thoái hóa đốt sống lưng

Nguyên tắc luyện tập

Tập các động tác nhẹ nhàng phù hợp với thể trạng bản thân vì nếu quá nôn nóng thì sẽ khiến bạn thêm đau nhức hơn, tập đúng động tác kết hợp với việc hít thở nhẹ nhàng, và kiên trì tập luyện để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tác dụng của việc tập luyện

Các bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng làm mạnh phần xương khớp, có tác dụng kéo giãn phần xương cột sống, tăng độ đàn hồi, linh hoạt của các khớp xương và dây chằng, giúp giảm cảm giác đau nhức. Các bài tập này có tác dụng hiệu quả trong giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh dễ dàng ngăn ngứa tình trạng bệnh chuyển biến xấu chỉ bằng một vài động tác thể dục mỗi ngày.

Tác dụng của việc tập luyện

Bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng

Vặn thắt lưng

Động tác này nhằm kéo giãn cột sống, rèn luyện cơ lưng và bụng. Bạn nằm ngửa trên thảm, 2 tay dang ngang, co 2 gối về bên trái hoặc bên phải, hít thở nhẹ nhàng. Giữ tư thế khoảng 1 phút hoặc đến khi mỏi thì đổi bên, tập liên tục 15 lần.

Vặn thắt lưng

Tư thế đứa bé

Để mông ngồi vào gót chân, người cúi xuống nhẹ nhàng sao cho trán chạm mặt sàn, tay buông lỏng dọc theo phần thân, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng, giữ nguyên tư thế khoảng 15 giây, thực hiện kiên trì trong khoảng 15 phút.

Tư thế đứa bé

Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao tốt cho người mắc bệnh xương khớp, vì vậy hãy bố trí thời gian hợp lý tập luyện để nó phát huy hết tác dụng.

Bơi lội

Ngoài việc thực hiện các bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng, người bệnh cần thiết lập chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt hợp lý, tránh các động tác đứng lên ngồi xuống đột ngột hoặc mang vác nặng. Để chữa bệnh hiệu quả nhất, người bệnh cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ, còn những bài tập này chỉ mang tính chất hỗ trợ điều trị bệnh và trước khi tập thì người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì nếu quá nhẹ thì không giúp giảm đau còn nếu tập quá nặng thì sẽ khiến bệnh thêm trầm trọng. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Loading...