5 phương pháp đơn giản để giảm đau lưng do ngồi cả ngày

Loading...

Xin chào mọi người! Chúng ta đang sống trong một môi trường hiện đại, làm những công việc hiện đại, do đó thời gian ngồi làm việc trong văn phòng cũng tăng lên. Có một sự thật mà không thể nào chối bỏ được đó là khi ngồi làm việc cả ngày mọi người thường hay bị đau nhức người, đặc biệt là vùng lưng. Vậy làm thế nào để khắc phục được đau lưng do ngồi lâu? Hôm nay hãy cùng tamsuphunu.com tìm hiểu 5 phương pháp đơn giản để giảm đau lưng do ngồi cả ngày nhé!

1. Tập yoga

Nếu ngồi nhiều trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Khi bạn ngồi nhiều lưu thông máu kém, việc đốt cháy chất béo cũng kém đi, máu ở chân lưu thông chậm cũng gây ra các vấn đề khác nhau chẳng hạn như phù nề, mắt cá chân bị sưng, giãn tĩnh mạch và huyết khối tĩnh mạch sâu.Vì vậy, tham gia một lớp học yoga là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Nhiểu tư thế yoga có thể giúp giải thoát căng thẳng và chữa lành những bệnh do ngồi lâu. Đồng thời yoga giúp giải tỏa căng thẳng do áp lực từ công việc gây nên.

Hai tư thế của yoga là Marjaryasana và Bitilasana có tác dụng kéo căng lưng và cổ, nó giúp cho các đốt sống đỡ đau và thoải mái hơn.

5 phuong phap giam dau lung do ngoi lau (2)

2. Đi bộ thường xuyên

Đây là một cách để có sức khỏ tốt cũng như tim mạch tốt. Nó giúp giãn nở cách mạch máu và tăng lượng máu lưu thông. Đây là một cách giúp các động mạch ít bị tổn hại nhất do ngồi lâu một chỗ.

Một nghiên cứu năm 2015 được công bố trong Y học và khoa học thể thao báo cáo rằng nếu ngồi lâu trong ba giờ liên tiếp có thể dẫn đến suy giảm động mạch ở đùi.

Đi bộ cũng là một bài tập tốt cho những người bị mắc bệnh tim mạch. Nếu bạn ngồi lâu trong vài giờ bạn nên đứng lên và đi khoảng 10 phút sau đó làm việc tiếp.

5 phuong phap giam dau lung do ngoi lau (2)

3. Ngồi trên một quả bóng

Ngồi trên một quả bóng yoga hay bóng tập thể dục phù hợp với mọi lứa tuổi. Đây là loại bóng ổn định, cơ thể bạn cần phải giữ thăng bằng khi ngồi lên nó, điều này giúp cơ bắp và cơ thể bạn liên kết với nhau hơn. Đây là một cách để giúp cơ thể giảm một số tác động xấu do ngồi làm việc cả ngày.

5 phuong phap giam dau lung do ngoi lau (3)

Thêm vào đó, bóng tập thể dục giúp bạn thường xuyên thay đổi tư thế để duy trì sự cân bằng, điều này cũng giúp giảm đau lưng. Bạn có thể sử dụng loại bóng này khi nghỉ ngơi trong văn phòng, khi xem tivi hoặc thực hiện một vài bài tập đơn giản.

4. Kéo căng cơ thể của bạn

Khi bạn ngồi nhiều và cơ thể mỏi mệt bạn có thể đứng dậy và kéo căng cơ thể của mình, nó giúp giảm bớt đau nhức do ngồi lâu, nó cũng giúp cho phần cổ và vai bạn thoải mái hơn. Nếu thường xuyên làm động tác này sẽ giúp bạn tăng cường lưu thông máu, tâm trí bình tĩnh hơn.

5 phuong phap giam dau lung do ngoi lau (1)

5. Ngồi thẳng

Nếu bạn phải ngồi nhiều tại bàn làm việc, điều quan trọng nhất bạn cần làm là ngồi thẳng và đúng tư thế. Ngồi đúng tư thế sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại cho tủy sống và các khớp xương do ngồi lâu.

Nếu bạn còn trẻ thì đây là độ tuổi lý tưởng để học cách ngồi thẳng, nhưng nó không bao giờ là quá muộn cả, nếu bạn đã ngồi sai tư thế trong nhiều năm điều quan trọng nhất bây giờ là bạn cần học ngồi lại với tư thế đúng đắn trong thời gian dài.

5 phuong phap giam dau lung do ngoi lau (1)

– giữ lưng và cổ bạn thẳng và chúng phải cùng trên một trục thẳng.
– giữ vai của bạn thoải mái và khuỷu tay của bạn uốn cong một goc 90 độ.
– Vai của bạn không nên đưa lên quá cao hoặc kéo ra phía trước hay phía sau.
– giữ chân thẳng trên sàn nhà, ngón chân chỉ thẳng về phía trước, đừng bắt chéo chân.
– cằm nâng lên và giữ cho hàm thoải mái.
– Không nghiêng về phía trước để nhìn vào máy vi tính hoặc màn hình bạn đang làm việc trong khi đọc hoặc viết.
– đôi mắt của bạn có thể di chuyển để nhìn bàn phím hay màn hình.

Trên đây là 5 phương pháp đơn giản để giảm đau lưng do ngồi cả ngày, hi vọng nó có thể giúp ích được cho các bạn văn phòng. Đừng quên đồng hành cùng tamsuphunu.com để cập nhật những tin tức mới nhất về sức khỏe nhé!

Loading...